Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019

(13/12/2018)

Ngày 13/12/2018, Trung tâm Phân tích và Dự báo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đại diện các ban chức năng, đoàn thể của Viện Hàn lâm và toàn thể công chức viên chức Trung tâm Phân tích và Dự đã tham dự Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe TS. Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm, trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 của đơn vị.

 

Theo đó, năm 2018, Trung tâm Phân tích và Dự báo đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị như: thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và các báo cáo tư vấn chính sách phục vụ Lãnh đạo Viện Hàn lâm; tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước; công tác đào tạp tiếp tục gặt hái được thành công khi có 02 nghiên cứu viên nhận bằng TS tại Pháp, 01 nghiên cứu viên bảo vệ thành công luận án TS tại Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà nội và tiếp tục mục tiêu đăng bài trên các Tạp chí quốc tế có uy tín

Đánh giá những thành công đạt được trên các mặt công tác của Trung tâm trong năm 2018, TS. Nguyễn Thắng đã nhấn mạnh đến việc phát huy được năng lực của các cán bộ, viên chức, sử dụng tốt nguồn lực sẵn có; phát huy sự đoàn kết nội bộ, cùng hợp tác, chia sẻ và phát triển giữa các thế hệ nghiên cứu viên và các nhân viên trong Trung tâm và tạo ra môi trường làm việc dân chủ, hiệu quả cao.

 

Về phương hướng công tác năm 2019, Trung tâm Phân tích và Dự báo sẽ tập trung đổi mới hơn nữa các mặt công tác để đáp ứng các nhiệm vụ chính trị đặt ra, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học, nhằm đáp ứng được các mục tiêu sau:

- Thực hiện các nhiệm vụ do lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và các cam kết trong các hợp đồng, hợp tác nghiên cứu với bên ngoài với chất lượng cao và đúng thời hạn.

- Nâng cao chất lượng các sản phẩm khoa học, khuyến khích các cán bộ Trung tâm đăng tải tại các tạp chí quốc tế, đặc biệt là các tạp chí có trong danh mục chuẩn quốc tế như ISI.

- Tiếp tục thực hiện mục tiêu về lĩnh vực đào tạo cán bộ ở các bậc sau thạc sỹ, tiến sỹ; đưa các cán bộ trẻ vào thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn đòi hỏi cao hơn nhằm nâng cao năng lực hơn nữa cho đội ngũ nhân lực của Trung tâm.

- Tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết và ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã đánh giá cao những nhiệm vụ Trung tâm đã hoàn thành và đạt hiệu quả cao dù lực lượng cán bộ rất mỏng cho thấy hiệu quả công việc rất tốt và tích cực. Các báo cáo của Trung tâm đã có tác động về mặt xã hội và chính trị rất lớn, giúp tăng tiếng nói của Viện Hàn lâm ở các cơ quan trung ương và ở các tỉnh. Kỳ vọng Trung tâm sẽ tiếp tục có những đóng góp tư vấn chính sách giúp Viện Hàn lâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13. Mặc dù là đơn vị nhỏ nhưng đã làm tốt công tác phát triển Đảng khi chi bộ đã đạt con số là 10 Đảng viên. Trung tâm cũng là một trong các đơn vị có nhiều bài đăng tải Tạp chí quốc tế nhất trong Viện Hàn lâm. Phó chủ tịch Bùi Nhật Quang mong Trung tâm tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác nâng cao năng lực cán bộ cũng như công tác phát triển Đảng trong năm tới.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Thắng cảm ơn những ý kiến đóng góp của PGS.TS Bùi Nhật Quang cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu. TS. Nguyễn Thắng cho biết những khó khăn trong năm 2019 sẽ được xem xét để nâng cao chất lượng nghiên cứu, hoàn thiện công tác tổ chức cơ quan, lấy đó là cơ sở cho sự phát triển vững mạnh của Trung tâm Phân tích và Dự báo và tiếp tục có các công trình được công bố quốc tế.

Hội nghị kết thúc vào lúc 16h00 cùng ngày.

 


Các tin đã đưa ngày: