Hội thảo "Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Một số vấn đề chọn lọc"

(21/09/2016)

     Trong khuôn khổ dự án “ Tăng cường năng lực cho Ủy ban Kinh tế của Quốc hội- Giai đoạn 2” do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế của Canada (IDRC) tài trợ, sáng 20/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ủy ban Kinh tế và Trung tâm Phân tích và Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo về “Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Một số vấn đề chọn lọc”. Mục đích của hội thảo nhằm cung cấp thông tin đầu vào cho việc xây dựng luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam.

 

    Tham gia hội thảo có PGS. TS. Đặng Nguyên Anh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Đoàn Thị Thanh Mai; TS. Nguyễn Thắng Giám đốc Trung tâm phân tích và Dự báo; TS. Edgar Rodriguez - Chuyên gia cao cấp IDRC, Ông Nguyễn Hoa Cương – Phó cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời là Phó ban soạn thảo luật hỗ trợ DNNVV. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia của các đại diện của một số Ủy ban của Quốc hội, đại diện một số Bộ, ngành của Chính phủ; đại diện một số hiệp hội của Việt Nam, …

PGS.TS Đặng Nguyên Anh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
Đại điện IDRC phát biểu tại Hội thảo

 

    Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên gia đến từ Trung tâm phân tích và dự báo; Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch đầu tư… trình bày các tham luận về những kinh nghiệm quốc tế trong chính sách và quy mô của doanh nghiệp; Những rào cản đối với sự mở rộng quy mô và cải thiện kết quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam; Thực trạng và giải pháp cho chính sách hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa vả nhỏ; Đánh giá tiếp cận tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

    Hội thảo đã cung cấp thông tin, phân tích hữu ích cho quá trình xây dựng và cho ý kiến về Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong kỳ họp tới của Quốc hội vào tháng 10 và tháng 11/2016.Các tin đã đưa ngày: