Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỏi đáp

:

DanhSachCauHoi: Bệnh lây qua những đường tình dục có khả năng truyền nhiễm từ mẹ sang con

Title

Bệnh lây qua những đường tình dục có khả năng truyền nhiễm từ mẹ sang con

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

4/17/2021 9:00 AM

HDNoiDung

chị em muốn có thai cần phải điều trị khỏi hẳn bệnh bệnh lậu bởi song cầu khuẩn có thể gây ra nguy hại cho bào thai trong khi mang thai cùng với lúc sinh nở.
bệnh lậu
- lậu là một trong các bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Nesseria gonorrhoeae gây. Đây là loại vi khuẩn thường hay xuất hiện tại âm đạo, cổ tử cung, mắt, đường miệng, hậu môn cũng như đặc biệt là trong đường niệu đạo của nam giới. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, và có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con Nếu mà người mẹ mắc bệnh lậu Trong khi có thai.

dấu hiệu bị bệnh lậu ở chị em thường hay âm thầm, không điển hình. Khi rõ ràng thường bắt gặp lỗ sáo tấy đỏ, nóng rát, tiết dịch tốn kém hơn, dịch có màu trắng hay vàng trắng mờ.Có thể đi kèm đau bụng dưới...

chị em muốn mang bầu phải điều trị khỏi bệnh bệnh lậu vì lậu cầu khuẩn có nguy cơ gây nên nguy hại cho thai nhi trong khi mang bầu và lúc sinh nở. Có nguy cơ gây ra đẻ non hay viêm kết mạc mắt vì lúc sinh sờ đối với dịch lỗ sáo của người mẹ bị nhiễm bệnh lậu cầu.

lậu có nguy cơ chữa trị khỏi Nếu mà chữa trị đúng thuốc và đúng thời gian. Chính vì vậy Nếu như nghi ngờ chính mình mắc bệnh hoặc tới gặp ngay chuyên gia để được chữa sớm.

giang mai
bệnh giang mai cũng là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum.Ngoài ra vi khuẩn giang mai còn tấn công truy cập cơ thể qua một số vết xước trên da cùng với niêm mạc lúc tiếp xúc với dịch tiết từ nơi tổn thương.

giang mai có thể biểu hiện bệnh tại rất nhiều bộ phận trong cơ thể: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng( nhất là tim mạch và thần kinh).

virus giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con bởi vi khuẩn xâm nhập đăng nhập máu qua dây rốn. Khi mắc vi rút bệnh giang mai thâm nhập có thể gây sẩy thai, thai chết lưu hay dị dạng sau khi sinh.

Bởi vì thế, lúc có dấu hiệu nhận biết nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai: có các vết trợt, loét tại bộ phận sinh sản, miệng, hay một số vết dát màu hồng lợt tại thân mình, tứ chi... Hãy đến bắt gặp bác sĩ chuyên khoa kịp thời để có nguy cơ chữa đúng và sớm.

bệnh mồng gà (mụn cóc sinh dục)
bệnh mồng gà là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bởi vì virus Papillomavirus humains (HPV) gây ra.

bệnh mồng gà khó khăn phát hiện ở nữ hơn bạn nam bởi cấu tạo bộ phận sinh sản của nữ giới phức tạp hơn cánh mày râu.

tại phụ nữ, bệnh mụn cóc sinh dục có khả năng thấy tại âm hộ, âm đạo, cổ dạ con, hậu môn trực tràng, đường miệng... Tại kiểu những nốt nhỏ màu thịt nâu hay hồng tươi hay trắng đục cũng như mềm, chúng xuất hiện thành chùm nhìn tương tự hình hoa lơ. Có nguy cơ dẫn tới ngứa, không dễ chịu hoặc chảy máu lúc "yêu".

Em bé tạo thành từ người mẹ bị bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện mụn bọc tại cổ hay dẫn đến u nhú thanh quản (mặc Dù cho rất hiếm gặp). Bởi vì thế một số tình huống này thường có chỉ định thủ thuật để bảo vệ cho em bé.

Herpes simplex
Bệnh Herpes là bệnh thường bắt gặp vì Herpes Simplex vi rút (HSV) thuộc họ Herpesviridae. HSV gây ra bệnh hàng đầu tại môi- khoang miệng cũng như bộ phận sinh dục. Bệnh lây nhiễm qua chạm thẳng với da cùng với niêm mạc và từ mẹ sang con trong khi sinh.

triệu chứng của bệnh thường hay cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy, rát hay đau đớn Tiếp đó xuất hiện hồng ban Rồi mụn nước mọc thành chùm , vỡ ra để lại những vết trợt.

Trẻ có nguy cơ lây nhiễm HSV từ mẹ mắc herpes qua con đường dạ con lúc sinh làm cho tổn thương một số bộ phận như gan, thận, phổi , não, mắt nguy hiểm nhất có khả năng gây ra tử vong Nếu như không chữa.

Bệnh có khả năng tái phát và tự khỏi sau 1-2 tuần tuy vậy Nếu mà nghi ngờ mình bị nhiễm HSV hãy tới bắt gặp chuyên gia để được điều trị, ngăn ngừa quay trở lại và không nên sự lan tỏa của bệnh.

Trichomonas vaginalis
Bệnh vì ký sinh trùng Trichomonas Vaginalis thường bắt gặp tại bà bầu.

Bệnh lây lan qua những con đường tình dục và gây ra một số triệu chứng viêm âm đạo: ngứa ngáy, bỏng rát vùng kín, tiết dịch rất nhiều, bốc mùi hôi, dịch tiết âm đạo có màu lạ…Nếu không nên chữa có nguy cơ dẫn đến những biến chứng đau vùng chậu, viêm tắc vòi trứng, viêm cổ dạ con có khả năng gây ra đẻ non, trẻ tạo thành bị các da liễu liễu hoặc hô hấp.

HIV/AIDS
HIV/AIDS là một căn bệnh thế kỉ mà đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị. Bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục và lây từ mẹ sang con vì vi rút HIV có khả năng tấn công đăng nhập máu qua nhau thai, máu và dịch tiết của mẹ trong quá trình sinh cùng với qua sữa mẹ sau lúc sinh. Vì thế hãy tự nguyện tầm soát HIV trước, Trong khi có thai để bảo vệ cho mẹ và con. Nếu mà bị HIV hãy tìm tới chuyên gia để được trả lời và chữa trị sớm.

các bệnh lây truyền qua con đường tình dục có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con qua rất nhiều đường và gây nên những ảnh hưởng rất nghiệm trọng cho bé cũng như mẹ. Vì thế hãy chủ động thăm khám sức khỏe trước lúc mang thai và "lâm trận" tình dục lành mạnh, một bà xã -1 đức lang quân cũng như an toàn. Và Nếu mà nhận thấy hay nghi ngờ chính mình nhiễm bệnh thì hãy bình tĩnh cũng như đến thấy ngay bác sĩ để được giải đáp cùng với điều trị kịp thời.

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-phu-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-phong-kham-da-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/cach-pha-thai-an-toan-nhat-tai-nha-va-nao-hut-thai.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-tien-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dai-tien-ra-mau-kham-o-dau-tot.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/phong-kham-da-khoa-thai-ha-uy-tin-chat-luong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien-2021-moi-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-kham-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/hut-thai-co-dau-khong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/pha-thai-bang-thuoc-an-toan.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/giai-dap-pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong.html​

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 4/17/2021 8:47 AM by  
Last modified at 4/17/2021 8:47 AM by