Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỏi đáp

:

DanhSachCauHoi: Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiễm nên là cùng một bệnh?

Title

Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiễm nên là cùng một bệnh?

HDNguoiHoi

 

HDEmail

 

HDDienThoai

 

HDDiaChi

 

HDNgayHoi

8/19/2020 12:00 PM

HDNoiDung

Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung là hai chứng bệnh bất bình thường nhau, nhưng cao khi chứa sự nhầm lẫn nên người ta thường gọi điện chung là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Điểm giống nhau

biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm cổ tử cung khá hạn chế, những hiện tượng thường tương tự nhau phải dễ sinh nên lầm lẫn.

Hai bệnh phụ khoa này đều bị chung một số dấu hiệu như là:

  • bài tiết cao bạch đái, khí hư màu bất bình thường xanh hoặc vàng
  • khu vực sinh dục luôn ẩm ướt lây mùi hôi
  • Đau rát khi "yêu"
  • Quan sát thấy bề mặt cổ tử cung mắc dấu hiệu sưng đỏ, phù nề hà

do thế, nếu chỉ Dựa vào triệu chứng bên ngoài sẽ không dễ nhận định được rõ ràng những chứng bệnh lí phụ khoa. Chỉ thông qua kiểm tra phụ khoa thì một số thầy thuốc mới có thể cho bạn biết được xác thực bạn đang mắc viêm cổ tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phân biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng đẻ lý rất phổ biến ở một số người trong độ tuổi sản xuất. Các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung tiến triển quá mức và thay bởi vì nằm trong cổ tử cung thì bị lộ ra ngoài lấn át cả bề mặt cổ tử cung. Khi lớp lộ tuyến này bị viêm nhiễm thì người ta gọi là căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

căn bệnh chính là do đổi thay nội bài tiết tố – nữ mắc cường estrogen. Bên cạnh đó, việc áp dụng thuốc ngừa thai, nạo hút, sảy thai, tuổi dậy thì, giao hợp mạnh dạn, môi trường ph trong âm đạo thay đổi…là một số tác nhân làm tăng nguy cơ bị bệnh này.

Khi khám xét phụ khoa, bác sĩ chuyên khoa đặt mỏ vịt vào âm đạo nhằm soi cổ tử cung sẽ nhận thấy lớp tuyến này lộ ra ngoài. Cho tới đến tuổi tắt kinh, nội bài tiết tố đã suy giảm mạnh thì thì lớp lộ tuyến lại tháo lui vào bên trong cổ tử cung như ban đầu.

tình trạng lộ tuyến thường không nên điều trị gì hết. Hiện tượng viêm và lộ tuyến không nên lúc nào cũng đi đôi với nhau. Một người có thể chỉ mắc lộ tuyến ra ngoài cổ tử cung hay bị viêm vùng lộ tuyến. Khi viêm nhiễm cấp độ trầm trọng thì khí hư đào thải ra lớn, sủi bọt, bạch đái bị mùi hôi tanh trầm trọng, thì lúc đó người bị bệnh mới phải can thiệp qua những phương pháp y tế.

Xem thêm: cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm cổ tử cung

Theo thống kê, số trường hợp phái nữ bị viêm cổ tử cung ở nước ta chiếm hơn 50%, trong đó với những người trong độ tuổi từ 20 – 50 thì số trường hợp này là hơn 90%.

Cổ tử cung của phụ nữ nhiễm 2 phần, phần cổ ngoài và cổ trong.

– Phần cổ ngoài khi đi khám phụ khoa thì các chuyên gia y tế sản khoa sẽ quan sát được lớp lót cổ ngoài tử cung là một lớp là biểu mô lát không khác như lớp biểu mô âm đạo. Cho nên viêm cổ ngoài với viêm âm đạo thì người ta gọi điện chung là viêm âm đạo do đối tượng tế bào lót không khác nhau.

– Cổ tử cung bên trong nó mắc tế biểu mô tuyến (lớp tuyến như đã nói ở trên), khi viêm cổ tử cung thì tức là viêm cổ trong cổ tử cung.

Viêm cổ trong cổ tử cung thì người ta liên lạc tắt là viêm cổ tử cung thường qua nguyên nhân là virut, vi trùng lây truyền qua quan hệ dục tình và đa phần là bằng lậu cầu khuẩn và chlamydia.


một số vi khuẩn này lây truyền qua đường tình dục, anh em có thể lây truyền cho nữ giới và trái lại.

Người mắc viêm cổ tử cùng bởi vì lan song cầu khuẩn lậu thì biểu hiện cực kỳ rần rộ, truyền chlamydia thì triệu chứng rất yếu, tuy vậy hậu quả của lan chlamydia không kém gì so với lậu.

Thường nhiễm tuy nhiên tình huống viêm cổ tử cung nữ giới không thấy dấu hiệu gì chỉ thấy tiết lớn huyết trắng hơn bình thường. Nhưng trong những đợt viêm cổ tử cung cấp thì họ sẽ thấy lây huyết trắng rất là lớn. Cùng với đau bụng dưới, khi đi xét nghiệm phụ khoa thì ác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ thấy cổ trong của người nữ sẽ có viêm đỏ. Huyết trắng tiết ra tử cổ tử cung.

Cả 2 nguyên nhân đề gây nên hậu quả vô cơ, viêm tắc vòi trứng, thai ngoài tử cung.

HDHienThi

Yes

HDCauHoiChuY

No

HDCoQuan

 

HDCoQuanTiepNhan

 

HDDanhMuc

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Content Type: Câu hỏi
Created at 8/19/2020 11:08 AM by  
Last modified at 8/19/2020 11:08 AM by