Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ấn phẩm

:

Sách hàng năm: “Một chặng đường tìm về quá khứ”

Tiêu đề

“Một chặng đường tìm về quá khứ”

OldID

 

CreatedDate

6/23/2008

DescriptionBook

     

ContentBook

     

    Tháng 7 năm 2007, Nhà xuất bản Khoa học xã hội cho ra mắt bạn đọc cuốn “Một chặng đường tìm về quá khứ” dày 788 trang, khổ 16x24cm, của PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng (Viện Khảo cổ học).

Sau khi PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng đã mãi mãi đi xa, ban lãnh đạo Viện khảo cổ học đã nhắc nhở và động viên vợ ông là PGS.TS. Nguyễn Lệ Thi (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á) tập hợp ngay những ấn phẩm mà ông đã công bố để in thành một tuyển tập. Nhờ sự quan tâm ấy mà tập sách đã ra đời. Tập sách bao gồm những ấn phẩm mà PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng viết riêng. Chỉ có một vài ngoại lệ là bài viết về vũ khí được viết chung cùng GS. Lê Văn Lan và bài về thước tầm và kỹ thuật kháng chấn trong kiến trúc cổ truyền được sự hỗ trợ của các sinh viên đại học kiến trúc về bản vẽ. Còn các cuốn sách tác giả viết chung thì không đưa vào tuyển tập này.

Cuốn sách chia làm 4 phần với các bài viết về nhiều lĩnh vực của khoa học xã hội. Phần thứ nhất: Non nước Đồ Sơn. Phần thứ hai  đề cập về nhiều lĩnh vực. Phần thứ ba về kiến trúc dân tộc. Phần thứ tư  về gốm. Đặc biệt, cuốn sách có bài viết song ngữ Việt - Anh, đó là trang bút tích của PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng; bài tựa của GS. Lương Ninh: Không thể quên một con người; bài của GS.TSKH. Phan Đăng Nhật và Tạ Đức: Một con người-Một sự nghiệp. Cuối cuốn sách lược trích một số bức thư giãi bày tấm chân tình, những kỷ niệm của bạn bè và người thân đối với PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng như một lời cảm tạ, phần này mang tên “PGS.TS. Trịnh Cao Tưởng trong vòng tay bè bạn” đã được ông đặt từ trước. “Cho đến trước khi chia tay với thế giới này, ông vẫn ấp ủ trong lòng một khát vọng – khi tập hợp để xuất bản các ấn phẩm ông đã công bố, sẽ dành một phần của cuốn sách cho các bài viết của bạn bè về tình cảm của họ đối với ông”.

            Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn!

Minh Thuỷ

ImagesBook

AddressContactBook

Viện Khảo cổ học và Nhà xuất bản Khoa học xã hội

YearPublishBook

2007

PageOfBook

 

SourceBook

 

AuthorCreatedBook

thuyntm

AwardOfBook

 

CoQuanSoanThaoBook

 

AuthorBook

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Content Type: Sách hàng năm - Items
Created at 8/13/2012 9:34 AM by SHAREPOINTSV02\Administrator
Last modified at 8/13/2012 9:34 AM by SHAREPOINTSV02\Administrator